Toán tư duy- Xu hướng giáo dục tương lai

Nếu khi nghĩ đến Toán học, chúng ta nghĩ ngay đến những hoạt động mang tính lý thuyết, những con số khô khan thì toán tư duy lại là một trải nghiệm vô cùng thú vị và vô cùng sinh động đối với trẻ.

Một số trẻ cho biết rằng, toán học là một môn học khó và cảm thấy chán nản khi tiếp xúc với các khái niệm, những công thức khô khan,… Theo đó, phụ huynh lo rằng con em mình không thể học toán được. Như vậy phải làm sao để biến những con số cứng nhắc ấy trở nên thật thú vị và khơi gợi niềm đam mê học toán của con trẻ. Và khi muốn con em mình phát triển kỹ năng học toán từ bậc tiểu học thì toán tư duy đang là sự lựa chọn của rất nhiều phụ huynh. Khi tham gia lớp học này, bé sẽ học toán tư duy theo một phương pháp hoàn toàn khác biệt so với cách học truyền thống trước đây và các bài học khô khan ở trên lớp.

Khác hoàn toàn với cách dạy ở trường, “thầy dạy trò hiểu” thì với toán tư duy , học sinh sẽ được tiếp cận với một cách học hoàn toàn mới. Tự học hay học chủ động. Từ những phép tính khô khan chồng chéo rất khó tiếp thu sẽ được biến thành những đề tài sống động và dễ nhớ đối với trẻ. Thông thường, trước khi tham gia các lớp học toán tư duy, trẻ sẽ được khảo sát để biết được khả năng làm toán của chúng và từ đó giáo viên có thể thiết kế bài giảng và cách dạy dễ tiếp thu và phù hợp nhất với mỗi trẻ.

Toán tư duy giúp trẻ giải quyết được các vấn đề khó khăn khi học toán. Toán trên nền tảng xây dựng năng lực tự tư duy toán học. Với cách học mới này, trẻ có thể vận dụng khả năng não bộ một cách độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của cha mẹ hay thầy, cô giáo. Từ đó trẻ được rèn luyện tính linh hoạt, tư duy logic và khả năng quản lý, sắp xếp vấn đề.

>>>>Tham khảo :  Toán tư duy tiểu học kích thích kỹ năng tư duy logic cho trẻ

Năng lực tư duy

Học cách tư duy là một trong những xu hướng giáo dục chuẩn bị cho tương lai

 

Theo diễn đàn kinh tế thế giới , 65% trẻ em bước vào trường cấp 1 hôm nay sẽ làm những công việc còn chưa được “khai sinh”. Thế nhưng, khi nhìn vào môi trường và phương pháp giáo dục hiện tại ở Việt Nam, người ta vẫn thấy phong cách giáo dục của hàng chục năm trước đó mà ở đó, học sinh ngoan ngoãn nghe giáo viên giảng và giáo viên là người kiểm soát tất cả các hoạt động, môi trường và học sinh trong lớp.

Các chuyên gia phụ trách chương trình giáo dục cho rằng: điều khó khăn nhất trong việc triển khai các chương trình giáo dục kĩ năng thế kỷ 21 tại Việt Nam là tư duy của người giảng dạy. Theo phương pháp mới của các quốc gia phát triển nhất về giáo dục, giáo viên đóng vai trò như một facilitator – tức người tạo điều kiện mà thôi.

Tại đó, sự ưu việt trong giáo dục chỉ đơn giản là tập trung vào việc giúp trẻ tự mình hoặc qua việc hợp tác nhóm để tìm ra cách giải quyết vấn đề. Cuối cùng, mục tiêu của giáo dục là tạo ra những con người có năng lực tư duy và khả năng nhận biết vấn đề và đưa ra được những giải pháp hiệu quả nhất để lựa chọn, thử nghiệm và tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất do với nguồn lực và hoàn cảnh hiện có.

Những lý do phụ huynh cho con đi học toán tư duy

 

Những ưu điểm và lợi ích cho khi cho con trẻ đi học toán tư duy

Lứa tuổi tiểu học được xem là thời điểm lý tưởng nhất để học toán tư duy. Tuy thời điểm này nhớ được những điều đơn giản, những phép tính cơ bản nhưng là giai đoạn “chín muồi” để nuôi dưỡng niềm vui học toán ở trẻ.

Những lợi ích của học toán tư duy

Xây dựng nền tảng kiến thức sâu sắc về Toán học

Giúp trẻ phát triển khả năng tư duy sáng tạo logic

Giúp trẻ hiểu, yêu thích và hứng thú với môn toán tư duy.

Hình thành và phát huy khả năng quản lý, sắp xếp thời gian, ý thức, tự giác, trách nhiệm

>>>.Xem thêm : Cha mẹ có nên cho con học toán tư duy ngay từ nhỏ không

CLB học toán cùng jenny – “Gieo niềm vui học tập suốt đời”

Do hiểu được tình trạng học toán hiện nay, PGS-TS Lê Anh Vinh tiến sĩ đại học Harvard đã nghiên cứu sáng lập ra câu lạc bộ Học toán cùng Jenny với mong muốn mang đến cơ hội cho trẻ em Việt Nam tiếp cận với chương trình toán tư duy logic hoàn toàn mới. Giải quyết những thực trạng hiện nay với giáo dục để phù hợp nhất với trẻ em Việt Nam mang đến một nơi học toán tư duy vừa vui vẻ, vừa khai phá được tiềm năng của bản thân hiệu quả nhất.

Khi đến với CLB học toán tư duy cùng Jenny quý phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dạy học vì tại đây có những chương trình học cụ thể, có cách tổ chức lớp học hoàn toàn hợp lý và cùng với những phương pháp giảng dạy vô cùng hiệu quả có thẻ giúp con em chúng ta có giảm giác hứng thú với môn toán để học tập hiệu quả hơn.

>>>> Phụ huynh xem thông tin chi tiết và đăng kí học Toán Tư Duy

CLB HỌC TOÁN CÙNG JENNY

Cơ sở 1: Số 3 ngõ 814 Đường Láng

Cơ sở 2: Biệt thự số 40 Khu đô thị Mễ Trì Hạ (Đối diện Kaengnam)

Cơ sở 3: Chung cư Mulberry Lane, Mỗ Lao, Hà Đông

Hotline: 0916.100.616

 

Copyright © 2017 Học toán cùng Jenny. All Rights Revered

Đăng ký học

Cùng CLB Học toán cùng Jenny đem lại cho trẻ niềm vui học tập