Toán tư duy tiểu học – kích thích kỹ năng tư duy logic cho trẻ

Toán tư duy tiểu học giúp trẻ tư duy độc lập, kích thích khả năng sáng tạo giúp phát triển trí não chuẩn hơn, nhất là trong giai đoạn tiểu học khi trẻ mới bắt đầu vào môi trường học tập mới.

Mong muốn ngay từ bậc tiểu học con sẽ có niềm đam mê với các con số, đồng thời khơi gợi khả năng tính toán, nhanh nhạy của con, nhiều phụ huynh đã lựa chọn học toán tư duy tiểu học. Với phương pháp hoàn toàn khác biệt cách dạy ở nhà trường, các em sẽ được tiếp cận với một cách học hiện đại  hơn và “tự thân vận động” hơn. Toán tư duy là hình thức tự học, các phép tính khô khan sẽ được biến hóa thành nhiều chủ đề sống động khác nhau, để lại ấn tượng trong các em.

Toán tư duy tiểu học giúp trẻ sáng tạo, tư duy logic hơn

Toán tư duy tiểu học dành cho lứa tuổi nào

Thông thường trước khi tham gia học, trẻ sẽ được “test” khả năng tính toán, mức độ nhanh nhạy. Từ đó, các giáo viên sẽ thiết kế bài giảng phù hợp với mỗi em. Độ tuổi tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 là giai đoạn lý tưởng để bé học kỹ năng toán tư duy tiểu học. Thời điểm này có thể trẻ chỉ nhớ những phép tính cơ bản, nhưng đây chính là lúc phù hợp nhất để khơi gợi niềm đam mê học toán. Vì thế, toán tư duy phù hợp để trẻ thoải mái, thực hành nhiều hơn với những phương pháp học tập sinh động.

Toán không chỉ là môn học còn là “môn thể thao” dành cho não. Nhờ tính toán trẻ sẽ tập trung hơn, phát triển trí não chuẩn hơn, nhất là trong giai đoạn tiểu học. Do vậy, học toán không chỉ giúp rèn luyện kỹ năng mà còn là nền tảng cho sự trưởng thành.

Chính vì tầm quan trọng này, các phụ huynh luôn mong muốn con em học tốt môn toán hơn nên sẵn sàng đầu tư toán tư duy tiểu học. Thế nhưng, không ít cha mẹ lại lầm tưởng rằng con theo học phương pháp này sẽ có cơ hội trở thành “thần đồng” và đặt hết hy vọng vào đó. Tuy nhiên, đây chỉ là một phương pháp học kiểu mới, giúp bé sáng tạo, kích thích tư duy để bé hào hứng và yêu thích môn toán, kết quả vẫn phụ thuộc vào khả năng của từng trẻ.

>>>>Xem thêm : Phương pháp toán tư duy cho trẻ mầm non vừa học vừa chơi hiệu quả

Phương pháp học mới tạo hứng thú, tìm hiểu, kích thích trí não trẻ

Ưu và nhược điểm của toán tư duy tiểu học

Khi tiếp cận với bất kỳ phương pháp học mới nào trẻ cũng lúng túng ngay lúc đầu và phương pháp nào cũng có thế mạnh và điểm yếu riêng. Quan trọng hơn hết và khả năng tiếp nhận ở từng trẻ, điều này ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng.

Ưu điểm của toán tư duy tiểu học

  • Chủ động trong vấn đề học là chủ yếu, dựa trên việc tự ý thức, trẻ sẽ tự đưa ra cách giải quyết và chịu trách nhiệm với kết quả mang lại.
  • Bé có cơ hội tiếp xúc với phương pháp học toán của các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới.
  • Khơi gợi, tạo cảm hứng với môn Toán.
  • Hình thành, phát triển lập luận, khả năng tư duy, logic ở trẻ.
  • Phương pháp này còn giúp bé chủ động quản lý thời gian, biết ý thức sắp xếp những công việc trong cuộc sống.

Nhược điểm của toán tư duy tiểu học

  • Học phí cao: Điều này giới hạn số lượng trẻ muốn theo học toán tư duy tiểu học, bởi không phải ai cũng có khả năng.
  • Phải biết cách điều hòa, sắp xếp lịch học phù hợp cho trẻ. Với chương trình học hiện tại, ngoài những môn chính, trẻ còn phải học anh văn, các môn rèn luyện kỹ năng. Nếu bé theo toán tư duy tiểu học sẽ “kín lịch”, giảm thời gian nghỉ ngơi, vui chơi.

 

Trẻ sẽ tự thấy thích và yêu những con số hơn

Những cách học toán tư duy tiểu học

Toán tư duy tiểu học giúp trẻ tự tư duy độc lập, suy luận và giải quyết vấn đề của Toán mà không cần sự hỗ trợ của cha mẹ, thầy cô.

Tư duy bằng phương pháp đếm

Với bất cứ thứ gì xung quanh, bạn có thể dạy trẻ đếm như đếm ngón tay, đếm đồ vật, đếm người. Dần dần bé sẽ quen và có ấn tượng.

Tư duy bằng hình dạng, kích thước của đồ vật

Với cách này, bạn giúp bé nhận biết những vật xung quanh, đồ chơi với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau sẽ giúp bé tưởng tượng và sáng tạo nhiều hơn.

Tư duy bằng cách dạy trẻ xem đồng hồ

Bằng cách lý giải từng thời điểm trong ngày tương ứng với các hoạt động gì sẽ giúp trẻ tăng khả năng tư duy hơn.

 

Toán tư duy giúp khả năng lập luận, suy đoán của trẻ linh hoạt hơn

CLB Toán tư duy – kích thích trí não trẻ với toán tư duy tiểu học

Hiện nay, nhu cầu học toán tư duy tiểu học ngày càng cao. Phụ huynh dần hiểu và công nhận lợi ích của phương pháp học này với con, CLB toán tư duy đã trở thành cầu nối để trẻ đến với bức tranh toán học nhiều màu sắc.

Tại CLB học toán cùng Jenny, trẻ sẽ được tiếp cận với phương pháp học tư duy logic hiện đại và phù hợp với từ độ tuổi.Với mong muốn để con trẻ  thấy cái hay, cái đẹp và từ đó yêu thích môn toán, CLB sẽ tạo nền tảng vững chắc để trẻ làm hành trang cho tương lai.

CLB học toán cùng Jenny sẽ giúp phụ huynh phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ

Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ giáo viên tại đây là những “tay chuyên toán” được đào tạo, huấn luyện chuyên môn về phương pháp giảng dạy toán tư duy tiểu học.

Với phương pháp mới này cùng hệ thống bài giảng phù hợp, không khí thoải mái để trẻ tự tin sáng tạo chắc chắn sẽ mang đến một kết quả đáng hài lòng mà các phụ huynh mong đợi ở con.

Nếu đã sắp xếp được thời gian thì hãy để bé nhà bạn tiếp cận với toán tư duy tiểu học, bạn sẽ biết khả năng con mình ở đâu, làm được gì ngay từ những năm tháng đầu tiên chập chững vào đời.

Liên hệ tư vấn chi tiết và đăng kí học tại website http://hoctoancungjenny.edu.vn.

CLB HỌC TOÁN CÙNG JENNY

Gieo niềm vui học tập suốt đời

Cơ sở 1: Số 3 ngõ 814 Đường Láng

Cơ sở 2: Biệt thự số 40 Khu đô thị Mễ Trì Hạ (Đối diện Kaengnam)

Cơ sở 3: Chung cư Mulberry Lane, Mỗ Lao, Hà Đông

Hotline: 0916.100.616

 

Copyright © 2017 Học toán cùng Jenny. All Rights Revered

Đăng ký học

Cùng CLB Học toán cùng Jenny đem lại cho trẻ niềm vui học tập
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="registration-course"]