Toán học tư duy là gì? Làm sao để trẻ yêu thích môn toán?

89% Các bậc phụ huynh “đầu tư” nhiều nhất vào  bộ môn Toán học cho con cái, chính vì những áp lực từ môn toán với phương pháp đặt nặng con số, công thức từ những cách học đang áp dụng hiện nay…

Thực tế Toán học tư duy giúp trẻ độc lập và tự tin hơn rất nhiều.

Toán học tư duy là gì?

Nếu nghĩ đến toán học là nghĩ đến những hoạt động mang tính lý thuyết, khô cứng thì toán tư duy là một trải nghiệm thú vị và sinh động thực sự với bộ môn toán. Hoạt động của Toán tư duy giúp phát ​triển suy nghĩ tư duy logic của người học, thói quen vận động trí não để giải quyết các bài toán mà không cần giấy bút.

Môn Toán không nằm ở các con số, phương trình, công thức… mà ở khả năng tư duy, giải quyết vấn đề theo trình tự logic mà trẻ học được nếu được tiếp xúc Toán học đúng cách.

Toán học vô cùng hữu ích cho sự phát triển trí tuệ của trẻ, và việc khuyến khích học Toán từ sớm sẽ giúp trẻ trang bị những kỹ năng hữu ích về mặt suy luận, khả năng phân tích, hiểu và giải quyết vấn đề một cách thông minh, từ đó giúp trẻ phát triển cả về tư duy lẫn tính cách tự tin, thái độ tích cực, sự nhạy bén, nhanh lẹ.

Lê Anh Vinh PGS TS Đại Học Harvad người sáng lập CLB Toán Tư Duy học toán cùng Jenny

 

Tiến sĩ Lê Anh Vinh nói: “”Tôi nghĩ dễ nhất là dạy Toán cho học sinh tiểu học. Giáo viên Toán ở trường học đó có nhiều lợi thế hơn môn Văn, tiếng Anh vì rất dễ khiến trẻ phải ồ lên thích thú khi tìm ra lời giải, đáp án cho một bài toán, có thể thông qua trò chơi. Nếu không làm trẻ thích Toán được từ bé thì lỗi ở giáo viên”

Hiểu được được vấn đề thực trạng học toán của các bé hiện nay, PGS-TS Lê Anh Vinh tiến sĩ đại học harvard đã nghiên cứu sáng lập ra câu lạc bộ Học toán cùng Jenny với mong muốn mang đến cơ hội cho trẻ em Việt Nam tiếp cận với chương trình Toán học tư duy, tư duy logic theo cách hoàn toàn mới. Giải quyết những thực trạng hiện nay với giáo trình phù hợp với trẻ em Việt Nam, mang đến cho trẻ nơi học Toán vừa vui vẻ, vừa khai phá tiềm năng bản thân hiệu quả nhất.

>>>>Xem thêm : Toán tư duy tiểu học kích thích kỹ năng tư duy logic cho trẻ

  • 5 đặc điểm phương châm dạy học tại CLB Học Toán Cùng Jenny sẽ giúp trẻ không còn cảm thấy chán ghét những con số khô khan mà hàng ngày phải nghĩ đến.

  1. Không khí vui vẻ say mê trong lớp học toán tư duy trong những buổi học 

  2. 1. Bé được tiếp cận đến những chủ đề số học, tổ hợp, hình học không gian, logic…
  3. 2. Giáo trình học đòi hỏi các bé phải suy nghĩ và tư duy sâu về một vấn đề. Hệ thống bài tập đa dạng phong phú, kích thích trí tò mò và sáng tạo.
  4. 3. Bé học toán bằng những trò chơi tư duy toán học, thi đấu, vận động và hoạt động nhóm, câu chuyện toán học.
  5. 4. Không khí lớp học vui vẻ thân thiện giúp các bé tiếp thu kiến thức thoải mái nhất, để tạo cho các bé yêu thích và say mê với môn toán học
  6. 5. Tương tác liên tục giữa giáo viên và các bé trong lớp.

Mỗi cấp độ được thiết kế phù hợp với nhiều dạng Toán đa dạng, giúp trẻ học vượt tiến độ ở trường và tăng khả năng tư duy, nhanh nhạy với con số. Chương trình không những bao quát hết chương trình toán tiểu học tại Việt Nam mà còn tạo nền tảng cho những khái niệm Toán học vững chắc và thói quen học tập lâu dài cho những năm về sau. Với hai cấp độ là Toán tư duy dành cho Mầm non và toán tư duy tiểu học, trẻ sẽ được tiếp cận chương trình một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

>>>>>Xem ngay chi tiết đăng kí và chương trình học toán tư duy của câu lạc bộ

Thông tin clb Học toán cùng Jenny:

Người sáng lập xây dựng chương trình học : PGS. Lê Anh Vinh – Tiến sĩ toán học tại ĐH Harvard.

Địa chỉ: Số 3 ngõ 814 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline tư vấn : 0916.100.616

Fanpage : https://www.facebook.com/hoctoancungjenny/
 

Copyright © 2017 Học toán cùng Jenny. All Rights Revered

Đăng ký học

Cùng CLB Học toán cùng Jenny đem lại cho trẻ niềm vui học tập