Phương pháp dạy toán tư duy cho bé tất cả những gì bạn muốn biết

Toán tư duy cho bé là một trong những phương pháp dạy toán thú vị cho các bé giúp các bé dễ hiểu và đạt kết quả tốt hơn trong việc học toán.

Phương pháp dạy học dành cho bé luôn là chủ đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm vì lứa tuổi này các em khó tiếp thu một cách nhanh chóng được và khó hiểu với cách diễn đạt của người lớn, nhưng bây giờ phụ huynh có thể yên tâm với nội dung toán tư duy cho bé.

Toán tư duy hay cho bé

Toán tư duy cho bé là gì?

 

Toán tư duy dành cho bé được hiểu là phương pháp bé học toán theo phương pháp và cách tiếp cận mới không phải dựa theo bài dạy ở trường của thầy cô, bài toàn được triển khai dưới dạng các đề tài, đồ vật, tranh ảnh sống động thu hút sự tập trung từ các bé.

Đặc điểm của toán tư duy cho bé

 

Toán tư duy cho bé có những đặc điểm như: Toàn được triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau để bé tiếp thu, những phép tính sẽ được lồng ghép vật hoặc tranh ảnh vào khơi dậy khả năng tư duy cho bé, bước đầu cho các bé được nói lên kết quả mình nghĩ và hướng bé đến cách tiếp cận phép tính nhanh nhất mà không phải triển khai theo hình thức giáo viên dạy và các bé tương tự làm theo các bước đã được hướng dẫn.

Bài tập toán tư duy

Những độ tuổi nào thích hợp để làm quen với toán tư duy cho bé

 

Sau những nghiên cứu của các chuyên gia thì có kết luận là: độ tuổi thích hợp để tiếp cận với toán tư duy cho bé chính là các em học sinh tiểu học. Ở độ tuổi này các em thường có sự nhạy bén và giúp tạo được niềm yêu thích toán cho các em và cũng độ tuổi này các em không thích những điều quá áp lực. Toán tư duy cho bé mang đến nhiều điều thú vị và cuốn hút hơn nên là hoàn thích hợp.

Lợi ích khi cho các bé học toán tư duy

 

Toán tư duy cho bé có rất nhiều lợi ích dành cho bé mà các mẹ nên tham khảo để cho bé nhà mình dần làm quen với loại toán này:

 • Bé có cơ hội được tiếp xúc với một phương pháp học toán hoàn toàn mới lạ và cuốn hút theo cách giáo dục của các nước phát triển
 • Tạo cho các bé được tính chủ động: Cách làm giúp các bé sẽ chủ động suy nghĩ tự động làm và tập chịu trách nhiệm với kết quả bài tập của mình.

 

 • – Vì là đam mê của các bé nên giúp các bé thêm yêu thích môn toán
 • – Giúp các bé có thể dễ dàng thêm thu các bài tập ở lớp và nhạy bén trong việc làm bài của mình.
 • – Hình thành được khả năng tư duy và suy luận toán học cho các bé

 

 • Ngoài những lợi ích nên việc học toán tư duy cho bé còn có những lợi ích khác như: các bé có cơ hội thể hiện được sự tự tin của bản thân, phát huy được tính cá nhân và nêu ý kiến của riêng bé, tìm được những phương pháp học tập tốt hơn, các bé cũng thấy được những điểm mạnh điểm yếu của mình, có khả năng giải quyết 1 vấn đề đối với mình.

 

>>>>>Xem thêm Toán Học Tư Duy Là Gì? Làm Sao Để Trẻ Yêu Thích Môn Toán 

         Nâng cao tư duy cho bé                   

Những điều cần chú ý khi cho bé học toán tư duy cho bé

 

 • Phụ huynh không nên tạo áp lực cho bé, để các bé tự giác nói lên kết quả mình nghĩ nếu sai các bé sẽ được hướng dẫn cách tính toán và suy luận, không nên ép buộc các bé phải làm bài đúng liền sau khi học.
 • Tùy theo tư duy của mỗi bé mà sẽ có những hướng dẫn và kết quả khác nhau không nên so sánh và ép buộc con mình theo ý mà phụ huynh mong muốn.

 

Những bí quyết giúp bé con nhà bạn làm quen với toán tư duy cho bé

Phụ huynh có thể tập cho bé nhà mình cách làm quen với toán tư duy bằng những phương pháp sau:

 

Hướng dẫn bé tập đếm: Bạn có thể hướng dẫn bé đếm những đồ vật xung quanh trong gia đình như thế không chỉ giúp bé tập quan sát mà còn giúp bé làm quen với số đếm

 • Hướng dẫn bé xem kích thước của đồ vật:
 • – Bé tập đoán kích thước của các hình học hoặc đồ chơi có kích thước để bé tập làm quen
 • – Tập dần cho bé cách xem đồng hồ
 • – Tập được cho bé tính nhạy bén và nắm được vấn đề tốt.
 • – Tập cho bé cách suy luận nhanh vấn đề để bé có thể nhạy bén nắm bắt được này

>>>>Xem thêm :  Toán tư duy tiểu học kích thích kỹ năng tư duy logic cho trẻ

Bạn đang muốn tìm địa chỉ cung cấp dịch dạy toán tư duy cho bé

Hiện nay có rất nhiều trung tâm có mở lớp dạy toán tư duy cho bé nhưng không phải trung tâm nào cũng đem lại kết quả tuyệt vời và tạo được cảm giác ham học cho bé chính vì thế cần tìm đúng trung tâm hoặc đúng trang web hướng dẫn

Phụ huynh tìm hiểu thông tin và đăng ký ngay cho bé yêu của mình để bé được nhanh chóng làm quen với toán tư duy cho bé và nhanh chóng tiếp thu được những kiến thức tuyệt vời, bạn có thể đăng ký online để bé vừa có thể học được tại nhà vừa giúp bố mẹ có thể cùng con học và thực hiện lại những lúc con rảnh. Hãy là những người bước đồng hành cùng con yêu trong việc làm quen với toán học.

Clb Học toán cùng Jenny

Cơ sở 1: Số 3 ngõ 814 Đường Láng

Cơ sở 2: Biệt thự số 40 Khu đô thị Mễ Trì Hạ (Đối diện Kaengnam)

Cơ sở 3: Chung cư Mulberry Lane, Mỗ Lao, Hà Đông

Hotline: 0916.100.616 (Tư vấn miễn phí)

Copyright © 2017 Học toán cùng Jenny. All Rights Revered

Đăng ký học

Cùng CLB Học toán cùng Jenny đem lại cho trẻ niềm vui học tập