Làm sao để giúp trẻ đam mê và tự tin hơn với môn Toán học

Để con học giỏi Toán, nhiều bậc phụ huynh không tiếc thời gian, tiền bạc cho con theo học nhiều lớp học thêm có thể, với mong muốn trẻ theo kịp bạn bè đồng lứa mà chưa có một sự chuẩn bị hay tìm hiểu phương pháp nào phù hợp nhất cho trẻ.

Thực tế cho thấy Toán học giúp trẻ độc lập và tự tin hơn rất nhiều.

Một buổi học trong lớp toán tư duy tại CLB học toán cùng Jenny

Toán học không nằm ở các con số, phương trình, công thức,… mà ở khả năng tư duy, giải quyết vấn đề theo trình tự logic mà trẻ học được nếu được tiếp xúc Toán học đúng cách.

Tuy nhiên Môn Toán ở Việt Nam rất nặng về tính kỹ thuật, mẹo mực giải bài tập. Nhiều đến phát ngán! Học sinh lẫn phụ huynh cũng biết như vậy nhưng không biết phải làm thế nào vì điểm Toán được tính hệ số cao nhất và có mặt trong hầu hết cuộc thi chuyển cấp quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của học sinh. Chưa xét đến chất lượng cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và học phí cũng là vấn đề ưu tiên cần xét đến.

Các công nghệ mới nhất của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như Trí tuệ nhân tạo, Thực tế ảo, Xe tự lái,…đều cần một nền tảng Toán học vững chắc. Nói không ngoa thì tương lai chúng ta phụ thuộc khá nhiều vào Toán học.

Thế nhưng, đó không phải là thứ Toán học mà học sinh Việt Nam đang “bị” học. Thứ chúng ta cần là TƯ DUY TOÁN HỌC chứ không phải mẹo giải bài tập. Thứ chúng ta cần là TƯ DUY LOGIC, GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ chứ không phải là giải những bài tập đánh đố và đánh giá trí thông minh.

Hãy để các bé dùng chính tư duy logic của mình để giải những bài toán

Khi học Toán, trẻ phải vận dụng, kết hợp tất cả các phương pháp khác nhau như cộng trừ nhân chia, phân đoạn, phần trăm,…, kỹ năng quan sát, phân tích vấn đề để tìm ra kết quả. Chính giai đoạn “chuẩn bị” này sẽ giúp trẻ biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên, quản lý thời gian, sắp xếp công việc hiệu quả, tạo năng suất làm việc tối đa trong giai đoạn trưởng thành.

Nói cách khác, Toán học vô cùng hữu ích cho sự phát triển trí tuệ của trẻ, và việc khuyến khích học Toán từ sớm sẽ giúp trẻ trang bị những kỹ năng hữu ích về mặt suy luận, khả năng phân tích, hiểu và giải quyết vấn đề một cách thông minh, từ đó giúp trẻ phát triển cả về tư duy lẫn tính cách tự tin, thái độ tích cực…

Thầy Lê Anh Vinh người sáng lập CLB Học toán cùng Jenny

Hiểu được tấm lòng của cha mẹ luôn mong muốn cho con cơ hội học tập tốt nhất, CLB Học toán cùng Jenny được PGS.TS Lê Anh Vinh sáng lập với mong muốn mang đến cơ hội cho trẻ em Việt Nam tiếp cận với chương trình Toán học theo cách hoàn toán mới, mang đến cho trẻ nơi học Toán vừa vui vẻ, vừa khai phá tiềm năng bản thân hiệu quả nhất.

CLB Học toán cùng Jenny ra đời với định hướng sẽ là một CLB theo đúng nghĩa để các con được khám phá, tìm hiểu về toán học tư duy, tin học và các ngành khoa học khác, từ đó khơi gợi niềm say mê học tập, không phải chỉ dạy kiến thức mà là dạy cách học để các con có được niềm vui học tập suốt đời.

Xem ngay khoá học toán tư duy logic,cho trẻ từ lứa tuổi mầm non đến tiểu học : http://hoctoancungjenny.edu.vn

Clb Học toán cùng Jenny:

Địa chỉ: Số 3 ngõ 814 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline tư vấn miễn phí : 0916.100.616

Fanpge : www.facebook.com/hoctoancungjenny

Copyright © 2017 Học toán cùng Jenny. All Rights Revered

Đăng ký học

Cùng CLB Học toán cùng Jenny đem lại cho trẻ niềm vui học tập
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="registration-course"]