Khoa học máy tính
 • Khai giảng

  18/01/2018

 • Độ tuổi phù hợp

  Bé 5-15 tuổi (từ 5 tuổi đến lớp 9)

 • Quy mô lớp học

  10-15 học sinh/lớp

 • Thời lượng học

  1 tuần 1 buổi, mỗi buổi 1.5 giờ

 • Ngôn ngữ học

  Tiếng Việt

 • Giáo viên

  1 giáo viên - 1 trợ giảng

Đăng ký học

Cùng CLB Học toán cùng Jenny đem lại cho trẻ niềm vui học tập

Khoa học máy tính

Khoa học máy tính là lớp học về tư duy toán học trong lập trình tin học. Trẻ được bước đầu tiếp cận với các khái niệm đơn giản trong tin học, hình thành các tư duy phục vụ cho việc lập trình tin học sau này.

Đây là lớp học ứng dụng toán học vào tin học và công nghệ, chuẩn bị các kiến thức nền cho việc lập trình tin học sau này. Đặc biệt dành cho các bé có đam mê về tin học. Các bạn nhỏ sẽ được làm quen với các khái niệm tin học như vòng lặp, chuỗi, nén dữ liệu…

Để hiểu thêm về môn học Khoa học máy tính này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras – một kỳ thi quốc tế bắt đầu từ năm 2004 với định hướng thúc đẩy phong trào dạy – học Tin học, Khoa học máy tính cho xã hội.

Kì thi Bebras ngày càng được mở rộng và phát triển mạnh mẽ. Nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến như Pháp, Đức, Úc, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Singapore… đều tổ chức kỳ thi như một hoạt động thường niên.

Với mục đích phổ cập kiến thức tin học, đưa tin học trở lên gần gũi kì thi Bebras quốc tế đã tổ chức. Các thử thách Beras được cấu trúc từ một tổ hợp các câu hỏi công nghệ, truyền thông, tin học ngắn được gói là các nhiệm vụ Bebras.

Các nhiệm vụ này liên quan mật thiết đến thuật toán và công nghệ tuy nhiên mọi học sinh đều có thể giải quyết chúng mà không cần có kiến thức về thuật toán hay hiểu biết sâu sắc công nghệ thông tin trước đó. Mỗi thách thức Bebras có thể vừa thách thức khả năng tư duy tính toán vừa thử nghiệm tài năng của các học sinh.

Kì thi là một sân chơi bổ ích dành cho các học sinh ham mê tin học, công nghệ thông tin. Để giải quyết các thách thức, học sinh được yêu cầu phải suy nghĩ kĩ càng với thông tin đề bài đã cho liên quan tới cấu trúc rời rạc, các thuật toán, xử lý dữ liệu, và các khái niệm tin học.

Tham khảo bài học:

 

Các kỳ thi liên quan:

BEBRAS

Copyright © 2017 Học toán cùng Jenny. All Rights Revered

Đăng ký học

Cùng CLB Học toán cùng Jenny đem lại cho trẻ niềm vui học tập