Có nên cho con học toán tư duy? câu hỏi quan tâm hàng đầu của phụ huynh

Có nên cho con học toán tư duy đây là câu hỏi quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay, bài viết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin, kiến thức về toán học tư duy giúp phụ huynh có thể tự đưa ra câu trả lời phù hợp cho mình việc không hay có nên cho con học toán tư duy.

Mùa khai trường đã đến là lúc học sinh phải đến trường cũng là lúc các bậc phụ huynh phải đau đầu để lựa chọn môn học tăng cường cho các em có thêm các kỹ năng và thư giãn sau những giờ học trên lớp như: bơi lôi, hội họa, múa, vẽ,..tuy nhiên ngoài những môn năng khiếu như trên thì hiện nay đang có một môn học mới là toán học tư duy được cho là giúp tăng cường tư duy sâu, phản xạ nhanh cho trẻ, cái tên lạ lẩm cùng phương pháp học cũng khác biệt nhưng mang lại lợi ích như thế chính là nguyên nhân khiến các bậc phụ huynh suy nghĩ liệu có nên cho con học toán tư duy.

Toán học là một môn học giúp người học ngoài việc ứng dụng kỹ năng tính toán ứng dụng thực tế, lao động, sản xuất mà còn giúp người học tăng cường khả năng phân tích, suy nghĩ sâu, làm việc một cách có quy trình, logic.

Toán học

Tuy nhiên toán học là một bộ môn được cho là khô khan, phương pháp học hiện nay giữa giáo viên và học sinh chưa thật sự linh hoạt, đa dạng, sinh động khiến trẻ hiện nay rất khó tiếp thu cũng như chưa mạnh dạn đưa ra nhiều phương pháp mới khiến trẻ bị thụ động, tiếp thu khó khăn.

Toán học tư duy.

Toán học tư duy sẽ giúp giải quyết những tình trạng khô khan, cứng nhắc cho trẻ, giúp trẻ cảm thấy đa dạng nhiều màu sắc, yêu thích hơn bộ môn toán học mà trước giờ vẫn phải theo học, trẻ sẽ năng động, chủ động hơn trong việc tìm kiếm cách giải.

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Có nên cho con học toán tư duy?”

Xem thêm >>>>>  Toán tư duy tiểu học kích thích kỹ năng tư duy logic cho trẻ

Lứa tuổi nào thích hợp học toán tư duy?

Đa phần phụ huynh thường cho rằng toán tư duy là một chương trình học cao cấp nhằm giúp trẻ có khả năng phát triển nhanh chóng nên có nhiều hy vọng, niềm tin vào chương trình toán tư duy này hoặc nhiều người còn lầm tưởng khi cho rằng chương trình toán học tư duy sẽ giúp trẻ có thể trở thành thiên tài, thần đồng về toán học.

Các bậc phụ huynh nên hiểu rõ rằng chương trình học toán tư duy không phải là phương pháp cho trẻ học những bài toán khó, phức tạp để thúc đẩy phát triển trí tuệ ở trẻ mà là phương pháp mới trong giáo dục toán học kích thích sự tư duy, kỹ năng sáng tạo, nâng cao khả năng tiếp thu và đặc biệt có thể giúp trẻ hứng thú yêu thích môn toán học.

Không khí vui vẻ, yêu thích học tập khi đến lớp tại CLB học toán cùng Jenny

Toán học tư duy được coi như môn thể thao rèn luyện trí não, tăng khả năng tập trung mang lại nhiều lợi ích tích cực trong sự phát triển của trẻ, toán học tư duy vì thế không đòi hỏi phân loại đối tượng, giới tính hay lứa tuổi, bất cứ ai cũng có thể tham gia học toán tư duy.

Để tạo cho trẻ có ấn tượng tốt với toán học cũng như sự mở đầu thuận lợi phụ huynh có thể cho con đi học sớm, lứa tuổi phù hợp được xem là lý tưởng nhất là khoảng 5 tuổi  và lúc học tiểu học, thời điểm này trẻ tiếp thu những kiến thức, phép tính cơ bản, đơn giản nhưng lại là giai đoạn quan trọng bởi nó là nền tảng vững chắc cho trẻ có bước đà tốt nhất có thể phát triển ở những giai đoạn tiếp theo.

Toán học tư duy giúp trẻ phát triển tốt hơn

Lợi ích việc học toán tư duy

Lợi ích của việc học toán tư duy là rất quan trọng trong việc giúp cho trẻ phát triển tốt có nhiều thuận lợi trong quá trình học. Vây, Có nên cho con học toán tư duy? là điều cần thiết cho trẻ.

  • – Trẻ không còn học những chương trình cũ trước đây mà thay vào đó trẻ có thể theo học các chương trình hiện đại nhất đến từ các nước tiên tiến trên thế giới.
  • – Hình thành cách nghĩ logic, có hệ thống, khả năng tư duy sâu khi giải quyết một vấn đề phức tạp.
  • – Giúp trẻ củng cố kiến thức toán học ở trường cũng như nâng cao kỹ năng giải toán, sáng tạo đổi mới nhiều phương pháp giải mà vẫn đạt kết quả cuối cùng.
  • – Tính tự chủ động trong học tập, mạnh dạn phát biểu, thay đổi tư duy đột phá. Cảm xúc đam mê, yêu thích bộ môn toán học là điều quan trọng nhất.

 

Bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Có nên cho con học toán tư duy chưa?

Lựa chọn nơi đặt niềm tin

Đi tiên phong trong lĩnh vực này hiện nay có câu lạc bộ “Học toán cùng Jenny” do PGS. Lê Anh vinh, tiến sĩ tốt nghiệp trường đại học Harvard, Hoa kỳ thành lập vào 08/2015 xuất phát từ một tư duy đơn giản: Hãy để các con thấy được cái hay, cái đẹp của toán, từ đó yêu thích và say mê học toán một cách tự nhiên.

>>>> 5 nguyên tắc dạy toán cho trẻ của tiến sĩ Harvard Lê Anh Vinh

Tại câu lạc bộ Học toán cùng Jenny trẻ sẽ được tiếp cận với toán học tư duy theo phương pháp mới bao gồm các phân môn như số học, tổ hợp, hình học, thuật toán, logic, thống kê,…với kiến thức đơn giản và cơ bản phù hợp cho trẻ từ mầm non đến tiểu học.

Câu lạc bộ chính là cầu nối cho trẻ và bộ môn toán học trở nên gần gũi thân thiết nhất. Ngoài ra còn các lớp học về khoa học máy tính, lắp rap robot và toán tiếng anh

Qua những trình bày ở trên hẳn phụ huynh đã phần nào trả lời được câu hỏi có nên cho con học toán tư duy, đây chính là một địa chỉ mà các bậc phụ huynh nên yên tâm cho con theo học. Tuy nhiên, để giải đáp được nhiều hơn nhưng băn khoăn cũng như tiếp thêm niềm tin cho con đi học quý phụ huynh vui lòng truy cập : http://hoctoancungjenny.edu.vn

CLB HỌC TOÁN CÙNG JENNY

Cơ sở 1: Số 3 ngõ 814 Đường Láng

Cơ sở 2: Biệt thự số 40 Khu đô thị Mễ Trì Hạ (Đối diện Kaengnam)

Cơ sở 3: Chung cư Mulberry Lane, Mỗ Lao, Hà Đông

Hotline: 0916.100.616

Copyright © 2017 Học toán cùng Jenny. All Rights Revered

Đăng ký học

Cùng CLB Học toán cùng Jenny đem lại cho trẻ niềm vui học tập
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="registration-course"]