Cha mẹ có nên cho con học toán tư duy ngay từ nhỏ không

Toán Học – một khái niệm dường như gắn liền với những con số, những phương trình phức tạp và hóc búa, những đề thi nan giải, thực chất lại có nguồn gốc rất cơ bản và xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống. Hành trình chinh phục Toán Học của trẻ thơ cũng như vậy, đều phải bắt nguồn từ những bước đầu chập chững.

Với toán tư duy học sinh sẽ được tiếp cận với cách học hoàn toàn mới khác hẳn với cách học truyền thống

Nhiều trẻ nhỏ cho rằng toán là một môn học khó khăn và cảm thấy chán nản khi tiếp xúc các con số công thức, khái niệm khô khan,…Do đó nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng sợ con mình không thể học được toán tư duy ngay từ khi 5 tuổi. Rất nhiều cha mẹ cho trẻ học toán tư duy để giúp con phát triển kỹ năng học toán ngay từ bậc tiểu học. Khi tham gia vào lớp học toán tư duy, trẻ sẽ được học toán theo những phương pháp hoàn toàn khác biệt so với phương pháp học truyền thống trước đây.

Thông thường, trước khi tham gia các lớp học toán tư duy, trẻ sẽ được khảo sát khả năng làm toán. Giáo viên hướng dẫn sẽ dựa vào kết quả bài khảo sát để thiết kế bài giảng và cách dạy dễ tiếp thu và phù hợp nhất với mỗi đứa trẻ. Điều này giúp trẻ được học và thực hành gần với khả năng của mình.

Khác với cách dạy tại trường với toán tư duy, học sinh sẽ được tiếp cận với cách học hoàn toàn mới: Tự học hay học chủ động. Từ những phép tính khô khan chồng chéo rất khó tiếp thu sẽ được chuyển thành những đề tài sống động, dễ nhớ với trẻ.

Cha mẹ có nên cho trẻ học toán tư duy ngay từ nhỏ hay không?

Đến với CLB Toán Học Jenny thì học toán chỉ là chuyện nhỏ thôi các bạn nhé 

Lứa tuổi tiểu học được xem là thời điểm lý tưởng nhất. Tuy thời điểm này, bé chỉ nhớ được những điều đơn giản, những phép tính cơ bản nhưng lại là giai đoạn “chín muồi” để dung dưỡng niềm vui học toán ở trẻ. Thế nhưng, trẻ lại rất dễ bỏ cuộc, chán nản nếu chương trình quá nặng.

Vì vậy, để tạo cho bé nền tảng toán học tốt, bé cần học toán với phương pháp mới, sinh động thông qua những cách dạy dễ nhớ, dễ hiểu nhất. Các bậc cha mẹ nên hiểu rằng, đây chỉ là chương trình học toán theo phương pháp mới, kích thích sự sáng tạo, kỹ năng tư duy, nâng cao năng lực và khả năng tiếp thu của trẻ, giúp bé cảm thấy hứng thú hơn với môn toán.

>>>>>Xem thêm Toán Tư Duy Là Gì Làm Sao Để Trẻ Yêu Thích Môn Toán

Toán học không phải là môn học để đạt được thứ hạng cao trong lớp mà là môn học thúc đẩy khả năng tư duy của trẻ.Bởi toán không chỉ rèn luyện khả năng tập trung mà còn mang đến lợi ích tích cực trong sự phát triển của trẻ tiểu học. Hơn nữa, môn học này còn giúp con giải quyết vấn đề thực tế nhanh nhẹn và hiệu quả trong công việc sau này khi lớn khôn, trưởng thành.

HÌnh ảnh

Những ưu điểm cho trẻ học toán tư duy

  • – Đầu tiên là khơi gợi sự yêu thích và niềm đam mê hứng khởi với môn toán.
  • – Tại lớp toán tư duy ở CLB Học Toán Cùng Jenny, các thiên thần nhỏ sẽ được làm quen với Toán Học ở dạng thức đơn giản, phù hợp với lứa tuổi từ mầm non đến tiểu học. Bài học của các con sẽ bao gồm Số học, Tổ hợp, Hình học, Thuật toán, Logic, Thống kê… từ đó hình thành tư duy logic, mạch lạc.

– Không chỉ có vậy, Toán Tư Duy cũng sẽ giúp định hình thế giới quan của các con, giúp các con nhìn cuộc sống với tư duy hiện đại, rành mạch, thúc đẩy ham muốn tìm tòi và khám phá nữa đó! ?

  • – Các bố mẹ yên tâm khi cho con theo học tại CLB Jenny nhé, vì toàn bộ chương trình học đều được thiết kế bởi PGS-TS LÊ ANH VINH – TIẾN SĨ ĐẠI HỌC HARVARD. Đến với Jenny, các bé sẽ nhận được:

Hình ảnh thầy Lê Anh Vinh dạy các bé trong 1 buổi học toán tư duy.

>>>>>Xem thêm : 5 Nguyên Tắc Dạy Toán Cho Trẻ Của PGS Tiến Sĩ Lê Anh Vinh

  • – Chương trình học xây dựng độc đáo và tích cực, kết hợp giảng dạy, làm bài tập và các hoạt động, vận động, kể chuyện, chơi trò chơi…
  • – Giúp bé hiểu và ứng dụng được các khái niệm toán học vào cuộc sống. Thúc đẩy tính tò mò, ham học hỏi và phát triển tư duy logic của bé.
  • – Hình thành tính cách và thế giới quan của bé theo hướng tích cực, nuôi dưỡng tình yêu toán học của con.

Việc cho trẻ học toán tư duy hay không tùy thuộc vào từng quan điểm riêng của cha mẹ. Bởi vì, toán tư duy có nhiều ưu điểm trong việc giúp trẻ phát triển khả năng suy luận, khơi gợi sự hứng khởi với môn toán và trở nên thông minh hơn.

Với mục tiêu đem lại cho trẻ em một môi trường Toán Học vui, khoa học và sống động, CLB Học Toán Cùng Jenny là một nơi để trẻ em tự do nuôi dưỡng và phát triển đam mê tìm tòi, khám phá Toán Học.

Clb Học toán cùng Jenny

Link đăng kí học Toán Tư Duy : http://hoctoancungjenny.edu.vn/khoa-hoc/toan-tu-duy/

Cơ sở 1: Số 3 ngõ 814 Đường Láng

Cơ sở 2: Biệt thự số 40 Khu đô thị Mễ Trì Hạ (Đối diện Kaengnam)

Cơ sở 3: Chung cư Mulberry Lane, Mỗ Lao, Hà Đông

Hotline: 0916.100.616 (Tư vấn miễn phí)

 

Copyright © 2017 Học toán cùng Jenny. All Rights Revered

Đăng ký học

Cùng CLB Học toán cùng Jenny đem lại cho trẻ niềm vui học tập
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="registration-course"]